Cửa hàng cáp thép tp hồ chí minh

Cửa hàng cáp thép tp hồ chí minh

Cửa hàng cáp thép tp hồ chí minh

Thép tấm mỏng Mỹ tiếp tục đà tăng

Thép tấm mỏng Mỹ tiếp tục đà tăng

Hôm qua, AK Steel đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên thông báo nâng giá thép tấm mỏng lần thứ ba tại thị trường Mỹ, đúng như dự đoán trước đó của giới trong ngành.

Nhà máy có trụ sở tại Ohio này cho biết sẽ nâng giá giao ngay cơ bản đối với tất cả các sản phẩm thép dẹt chứa carbon thêm 30 USD/tấn ngắn, áp dụng cho các đơn đặt mua mới kể từ ngày đưa ra thông báo. Cuối ngày hôm qua, các nhà sản xuất thép khác vẫn chưa chính thức quyết định theo xu hướng AK Steel nhưng một số nguồn tin cho biết các thông báo tăng giá có thể sẽ được công bố trong những ngày tới.

"Tôi cho rằng họ đang nỗ lực khuấy động thị trường giao ngay" một nhà dự trữ nhận xét về động thái của AK. Các giao dịch trong những tuần gần đây dường như là không có nhưng lợi nhuận ngày càng xuống thấp có thể sẽ là động lực lớn để các nhà sản xuất nâng giá trong những ngày tới.

Một nguồn tin cho biết HRC tuần này được các nhà sản xuất lớn chốt ở mức 680 USD/tấn ngắn nhưng một số khác vẫn bán ở mức thấm 630 USD/tấn ngắn.

Một nhà phân phối ở miền nam cho rằng sẽ rất khó để dự đoán giá giao dịch trong tuần trước nhưng xu hướng giá đang lên ngày càng được khẳng định chắc chắn trong những ngày gần đây.

Tại sàn Platt, HRC được điều chỉnh tăng 10 USD/tấn so với tuần trước lên 640-660 USD/tấn ngắn, CRC cũng được cộng thêm 20 USD/tấn và được yết tại mức 750-770 USD/tấn ngắn.   

Chia sẻ bài viết này